CÁC CÁCH TRÁNH MUỖI ĐỐT CỰC KỲ HỮU ÍCH

Cách tránh bị muỗi đốt

Muỗi là loài côn trùng tuy nhỏ bé nhưng có thể lây lan những mầm bệnh rất nguy hiểm. Những ngày mưa gần đây, sốt xuất huyết đang bùng phát thành dịch và lan rộng một cách mạnh mẽ. Nguyên nhân là do khí hậu ẩm ướt, môi trường thuận lợi cho muỗi sinh sôi và phát triển.

Cùng thực hiện những cách đơn giản mà tiện lợi sau để tránh bị muỗi đốt, tránh xa căn bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến rất phức tạp nhé. Những cách tránh bị muỗi đốt là:

Mặc màu xanh lá, vàng, cam

Muỗi đặc biệt rất thích màu đen, và các màu tối. Đây cũng là nguyên nhân mà mọi người hay thấy muỗi thích ở chỗ tối bởi màu tối sẽ khiến mắt của muỗi “sáng” hơn. Chính vì vậy, muỗi sẽ có xu hướng tấn công những người mặc đồ tối màu hơn. Màu kaki, màu xanh lá, màu vàng và cam khiến muỗi “lóa mắt” hơn, sẽ sợ và tránh xa bạn đấy.

quần áo màu sáng
quần áo màu sáng

Có thể bạn quan tâm: BÍ KÍP ĐUỔI MUỖI TỪ NHANG MUỖI CHANH SẢ

Rửa chân sạch sẽ

Bàn chân có mùi thật khó chịu với chúng ta nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng với loài muỗi đấy. Các nhà khoa học của trường California Riverside tiến hành thí nghiệm ngồi im với chiếc quần ngắn để xem muỗi thích đốt vào bộ phận nào nhất, và kết quả đó là bàn chân. Nhưng sau khi rửa chân bằng xà phòng, người ta quan sát thấy muỗi châm vào các phần ngẫu nhiên khác trên cơ thể. Thế nên, để tiện cả đôi đường, tốt nhất bạn hãy để ý mùi hương cơ thể nhé.

Lau khô mồ hôi

Khi cơ thể chúng ta đổ mồ hôi nhiều, xác suất bạn bị muỗi đốt tăng tới 50%, vì muỗi rất thích các chất có trong mồ hôi của con người. Nếu bạn vận động thể thao, thì sau đó hãy lau khô hoặc tắm rửa sạch mồ hôi đi nhé!

Dùng nước hoa mùi cam, chanh ngọt

Muỗi rất ghét một số mùi mà con người lại thích như mùi bạc hà, mùi cam, chanh, mùi xà phòng thơm. Dùng nước hoa, tinh dầu trong phòng có những mùi trên sẽ khiến chúng cao chạy xa bay ngay thôi.

Tránh muỗi đốt 

Xem thêm: NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA NHANG LÀM TỪ QUẾ

Xem thêm: BẤT NGỜ VỀ LỢI ÍCH CỦA NHANG KHUYNH DIỆP

Xem thêm: GIÁ TRỊ NHANG THIÊN NHIÊN MANG ĐẾN CHO BẠN

Không uống rượu bia

Muỗi sẽ rất thích mùi của bạn khi trong cơ thể có bia hay bất cứ loại chất có cồn nào. Mùi hương rất mạnh này có thể là một “định hướng” giúp muỗi ở xa có thể tìm tới bạn dễ hơn đó!

Làm mát cơ thể

Muỗi bị thu hút bởi những người có nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn. Nếu bạn vừa vận động thì nên tắm, làm mát da là giải pháp để không trở thành trạm hút muỗi cho cả nhà đấy.

làm mát cơ thể
làm mát cơ thể

Bôi vitamin B1 lên da

Muỗi không dám đến gần những nơi có mùi của vitamin B1. Bạn có thể cho một viên B1 vào ly nước nhỏ, chờ thuốc tan rồi lấy bông gòn thoa nước lên da. Tuy nhiên mùi này lại không khó chịu với con người chúng ta, và cũng là mẹo rất an toàn để bảo vệ trẻ nhỏ khỏi muỗi.

>>> Xem thêm: Nhang trầm hương mùi hương thanh tao 

>>> Xem thêm: Nhang quế mùi hương chốn núi rừng 

>>> Xem thêm: Nhang khuynh diệp mùi hương thanh mát dễ chịu 

>>> Xem thêm: Nhang hương chanh sả hương thơm xua muỗi 

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhang thiên nhiênNhang thiên nhiên khuynh diệpNhang thiên nhiên trầm hươngNhang thiên nhiên xua muỗiNhang thiên nhiên quế. Với 100% không hóa chất. Đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:
🌿 Địa chỉ: 13 Trần Văn Giáp Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
☎️ Điện thoại: 077 776 1624
📩 Email: hoptac.alogreen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *