TẠI SAO NHANG MUỖI CÓ HÌNH XOẮN ỐC ?

nhang muỗi

Bạn có bao giờ thắc mắc rằng tại sao nhang muỗi hình xoắn ốc mà không phải hình thẳng như nhang bình thường không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mọi thứ.

CÔNG DỤNG CỦA NHANG MUỖI

Ngoài việc khiến chúng ta khó chịu khi muỗi vo ve bên tai, gây ngứa khi đốt, muỗi còn mang đến nhiều bệnh tật. Vì thế, không riêng những gia đình có trẻ nhỏ, việc phòng và xua muỗi luôn là vấn đề hàng đầu của mỗi gia đình. Ngoài những chai thuốc xịt côn trùng để diệt muỗi thì nhiều người còn sử dụng nhang muỗi để phòng chống muỗi. Thực tế, nhang muỗi được sản xuất từ những chất làm cho hệ thần kinh muỗi bị nhiễu loạn và không thể điều khiển đường bay chính xác, từ đó mất khả năng tấn công người.

nhang muỗi
nhang muỗi

TẠI SAO NHANG MUỖI HÌNH XOẮN ỐC?

Mình chắc chắn rằng nhà bạn đã từng đốt không ít hơn một hộp nhang muỗi. Vậy bạn có biết vì sao nhang muỗi lại có hình dáng xoắn ốc mà bạn hay thấy không? Không phải để cho đẹp đâu nhé, nguyên nhân chuẩn xác chính là muốn cho thời gian nhang muỗi cháy được lâu hơn, tiết kiệm hơn đấy bạn ạ.

Ban đầu, nhang xua muỗi mang hình dáng thẳng đứng giống như nhang thắp ở bàn thờ. Loại nhang này cháy hết khoảng 45 phút sau đốt lên nên nếu tiếp tục làm ra nhang muỗi có hình dạng thẳng, nhà sản xuất hiểu rằng người dùng sẽ phải mắc công đốt nhang muỗi sau mỗi 45 phút. Điều này vừa bất tiện, vừa không tiết kiệm.

Vì thế, nhang muỗi hình xoắn ốc được ra đời. Trung bình mỗi thanh nhang muỗi có độ dài khoảng 75cm, tạo thành hình xoắn thành khoảng 5 đến 7 vòng. Và như thế, thời gian cháy trung bình của một thanh nhang muỗi hình xoắn ốc từ khoảng 6 đến 7 giờ đồng hồ.

Xem thêm: NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA NHANG LÀM TỪ QUẾ

Xem thêm: BẤT NGỜ VỀ LỢI ÍCH CỦA NHANG KHUYNH DIỆP

Xem thêm: GIÁ TRỊ NHANG THIÊN NHIÊN MANG ĐẾN CHO BẠN

CÓ NÊN SỬ DỤNG NHANG MUỖI HAY KHÔNG?

Thế nhưng nhang muỗi lại không được xem là một cách đuổi muỗi tốt cho sức khỏe.  Sandeep Salvi – Giám đốc Quỹ Nghiên cứu Chest  chứng minh rằng lượng khói bốc ra từ 1 thanh nhang muỗi bằng với cả hàng trăm điếu thuốc. Do đó, dù diệt và đuổi được muỗi nhưng nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, đặc biệt là phổi.

Lý do là bởi trong khói nhang muỗi chứa chất gây ung thư carcinogen. Chúng có thể gây viêm phổi và còn khiến bạn khó thở, đặc biệt nguy hiểm đến trẻ em và người lớn tuổi.

Có thể bạn quan tâm: Sức hút khó cưỡng của thác khói trầm hương 

Xem thêm: Các loại trầm hương xông nhà 

Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời khi xông trầm hương trong nhà

Xem thêm: Cách chọn thác khói trầm hương 

CÁCH ĐUỖI MUỖI VỪA ĐUỔI MUỖI AN TOÀN LẠI AN TOÀN

Các chuyên gia khuyên rằng một tuần không được đốt nhang muỗi nhiều hơn 3 thanh và tốt nhất nên sử dụng những cách đuổi muỗi tự nhiên hơn là dùng hóa chất. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

  •  Trồng những loại cây đuổi muỗi như cây ngũ sắc, húng lủi, cây phong lữ, cây chân chim, cúc vạn thọ, hoa dạ hương, cây hương thảo, cây sả. Tinh dầu của những loại cây này có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.
  • Đốt những loại tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi như tinh dầu sả, tinh dầu hương thảo… Hoặc đốt vỏ chanh, vỏ quýt đã phơi khô, đốt bột cà phê tươi. Đối với phương pháp này, bạn nên mở hết cửa sổ để phòng được thông thoáng.
  • Lắp bóng đèn màu cam trong nhà, hoặc dùng giấy bóng kính màu cam bọc ngoài bóng đèn bình thường. Muỗi rất sợ ánh sáng màu này nên khi bật đèn lên, muỗi sẽ bay đi.

>>> Xem thêm: Nhang trầm hương mùi hương thanh tao 

>>> Xem thêm: Nhang quế mùi hương chốn núi rừng 

>>> Xem thêm: Nhang khuynh diệp mùi hương thanh mát dễ chịu 

>>> Xem thêm: Nhang hương chanh sả hương thơm xua muỗi 

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhang thiên nhiênNhang thiên nhiên khuynh diệpNhang thiên nhiên trầm hươngNhang thiên nhiên xua muỗiNhang thiên nhiên quế. Với 100% không hóa chất. Đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:
🌿 Địa chỉ: 13 Trần Văn Giáp Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
☎️ Điện thoại: 077 776 1624
📩 Email: hoptac.alogreen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *