Tác Hại Nhang Hóa Chất Sự Nguy Hiểm Không Ngờ

tác hại nhang hóa chất

Nếu bạn đang nghĩ rằng việc đốt nhang hoàn toàn vô hại vì người ta vẫn đốt mỗi ngày. Thì đó chính là một nhận định sai lầm, vì ngày nay khói nhang không còn lành tính như xưa.Khi xưa, người ta chủ sử dụng về những loại nhang có nguồn gốc tự nhiên. Nhưng ngày nay, xã hội càng phát triển thì càng có nhiều lỗ hỏng” cho những thương nhân làm chuyện gian dối, bất thương. Họ vì muốn lợi nhuận cao, ít tốn kém, sản phẩm vẫn thơm và đốt lâu nên đã trộn vào đấy những hợp chất hóa học gây hại đến sức khỏe. Chúng ta cùng tìm hiểu tác hại nhang hóa chất ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người?

NHANG HÓA CHẤT TRÀN LAN

Hiện nay, vì khái niệm “một vốn, bốn lời” mà nhiều nhà sản xuất, kinh doanh nhang không màng đến sức khỏe cộng đồng. Họ tẩm ướp vào nhang những chất độc hại. Ở một số cơ sở lớn, vì muốn đẩy ra một số lượng lớn nên họ không có chú trọng đến chất lượng hay độc hại ra sao. Họ lợi dụng lời truyền tụng nhang cong tàn là tài lộc vào nhà hay ông bà trở về. Để đánh lừa người tiêu dùng về sự độc hại của nhang hóa chất. Lời đồn về tàn chỉ là ảo ảnh của sự độc hại.

Những loại nhang bị tẩm hóa chất đang trôi nổi trên thị trường. Khiến người tiêu dùng khó phân biệt thật giả. Mà người tiêu dùng cũng ít có quan tâm nhiều. Họ nghĩ vô tư ai cũng xài mình xài thì không có sao. Dầu gì cũng sử dụng bao năm rồi cũng đâu có gì. Nhưng theo một số nghiên cứu mới đây, thì việc sử dụng nhang hóa chất một thời gian lâu có thể gây ra các triệu chứng sau: Cay mắt, mệt mỏi, gây căng thẳng đột ngột,….

Khi đốt nhang mùi hương tỏa ra gây nhức đầu, chóng mặt, thậm chí có thể gây nghẹt thở. Những dịp như lễ lớn, lượng người đến viếng chùa thắp hương ngày càng nhiều. Khói hương cũng tỏa ra vô cùng lớn. Thử nghĩ, nhiều người ở trong một không gian chen chúc, nhang khói thì cứ nghi ngút, không khí ngột ngạt như thế nào.

>>> Xem thêm: Nhang trầm hương mùi hương thanh tao 

>>> Xem thêm: Nhang quế mùi hương chốn núi rừng 

>>> Xem thêm: Nhang khuynh diệp mùi hương thanh mát dễ chịu 

>>> Xem thêm: Nhang hương chanh sả hương thơm xua muỗi 

NHỮNG TÁC HẠI NHANG HÓA CHẤT

  • Gây biến đổi cấu trúc gen

Khi đốt nhang, những hợp chất hóa học đặc biệt các chất dạng hạt cháy gây ra ô nhiễm không khí. Và có độc tính cao đối với tế bào. Các chất này có thể cấu trúc gen như AND, thậm chí gây đột biến gen. Ngoài ra, chúng có thể bẽ gãy cấu trúc tế bào. Điều này có thể gây ra những biến chứng làm gia tăng sự phát triển của các loại ung thư.

  • Có thể dẫn đến mù mắt

Trong quá trình làm nhang, một số nhà sản xuất thường ngâm tăm nhang vào axit H3PO4 để loại bỏ các hợp chất hữu cơ. Axit H3PO4 sẽ liên kết với xenlulozo tạo thành estephotphat. Sau khi tăm nhang phơi khô thì chỉ còn estephotphat tồn đọng. Đến khi đốt nhang, chính nhiệt độ sẽ làm chuyển đổi estephotphat dưới dạng andihrit photphoric (P2O5). Khi hương thơm đốt lên sẽ mang theo mùi của P2O5 mà lan tỏa khắp mọi ngõ ngách của căn phòng. Chính sự lạm dụng hóa chất và không tuyển chọn mùn cưa, lấy loại gỗ độc có thể gây nguy hiểm đến niêm mạc mắt, khiến mắt mờ dần.

>>> Xem thêm: Thanh Minh Trong Tiết Tháng Ba….

>>> Xem thêm: Xông Hương Bắt Nguồn Từ Văn Hóa Tín Ngưỡng

>>> Xem thêm: Nhang Muỗi Có Nên Đốt Khi Nhà Có Trẻ Nhỏ?

  • Ảnh hưởng hô hấp

Mùi thơm nhân tạo của nhang hóa chất rất độc hại. Chúng có thể gây tổn thương hô hấp dẫn đến viêm hô hấp mãn tính. Có một loại so sánh rằng giữa khói nhang và khói thuốc lá cái nào độc hơn? Khói nhang có thể độc hơn cả thuốc lá nếu như người ta sử dụng loại nhang tẩm hóa chất một cách thường xuyên. Chúng như chất độc ngấm ngầm vào cơ thể từng giây từng ngày, giết chết bạn lặng lẽ.

Tác hại nhang hóa chất

  • Ảnh hưởng đến tim mạch

 Theo một nghiên cứu có đề cập rằng, những người đốt nhang thường xuyên có khả năng mắc bệnh tim mạch rất cao. Có số một con chỉ ra rằng khả năng tử vong vì các vấn đề tim mạch cao hơn 12% và mắc bệnh tim mạch vành hơn 10%.

Tác hại nhang hóa chất

  • Gây tổn thương hệ thần kinh

Hậu quả dễ thấy nhất khi đốt nhang là khói nhang làm cho người ta hoa mắt, nhức đầu. Mùi hương của nhang hóa chất gây tổn thương hệ thần kinh. Chính lượng CO2 trong không khí có thể làm gây suy giảm trí nhớ, thậm chí là gây mất trí nhớ.

Những tác hại nhang hóa chất mang đến còn nhiều hơn những gì bài viết này liệt kê. Mọi người hãy làm một người tiêu dùng có kiến thức, lý trí giữa muôn vàn thật giả. Phân biệt được cái gì có lợi hay có hại cho sức khỏe. Chỉ cần một người ý thức được, điều đó sẽ lan tỏa mạnh trong cộng đồng. Tạo dựng được một thói quen tốt, bảo vệ sức khỏe của chính mình và của tất cả mọi người để tránh xa được tác hại nhang hóa chất.

tác hại của nhang hóa chất

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhang thiên nhiên: Nhang thiên nhiên khuynh diệpNhang thiên nhiên trầm hươngNhang thiên nhiên xua muỗiNhang thiên nhiên quế. Với 100% không hóa chất. Đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:
🌿 Địa chỉ: 13 Trần Văn Giáp Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
☎️ Điện thoại: 077 776 1624
📩 Email: hoptac.alogreen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *