Thắp Nhang Lâu Ngày Gây Hại Như Thế Nào?

Đốt nhang

Các hợp chất hóa học trong khói nhang khi đốt cháy có thể gây bệnh hô hấp, tim mạch, hệ thần kinh, biến đổi tế bào dẫn đến ung thư.

Vào những ngày lễ Tết, thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên, tại đền, chùa là một nghi lễ truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, các nhà khoa học Trung Quốc, Mỹ, Anh, Singapore đã kiểm nghiệm cho thấy khói nhang gây tác hại đối với sức khỏe con người

Tiến sĩ Rong Zhou thuộc Đại học Công nghệ Hoa Nam, Trung Quốc, nói khi đốt cháy. Nhang giải phóng các hạt hóa chất vào không khí. Nếu hít vào, những hạt này sẽ mắc lại ở phổi gây viêm nhiễm. Những người có vấn đề về tim mạch có thể trở nên trầm trọng hơn khi tiếp xúc liên tục.

đốt nhang gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Có thể bạn quan tâm: Tác Hại Nhang Hóa Chất Sự Nguy Hiểm Không Ngờ

Xem thêm: Nhang Hương Chanh Sả Hương Thơm Xua Muỗi

Xem thêm: Nhang Thảo Dược Và Sự Ra Đời

Xem thêm: Xông Hương Bắt Nguồn Từ Văn Hóa Tín Ngưỡng

 Nguy hiểm từ nhang

Hiện nay, nhiều vật liệu hóa chất được thêm vào nhang để tăng hương thơm, khả năng đốt cháy như axit  photphoric, benzen… Các chất này có thể gây kích ứng mắt, mũi, chóng mặt, buồn nôn. Khi tiếp xúc lâu, hệ thần kinh, gan, thận cũng bị ảnh hưởng. Chúng có thể tấn công các vật chất di truyền,  biến đổi tế bào, đột biến gene gây ung thư.

Cách làm nhang bẩn

Theo các bác sĩ nghiên cứu,  khi thắp nhang chúng ta nên hạn chế đốt nhiều và liên tục trong không gian kín. Không thắp gần chỗ ngủ,  mở cửa để khói nhang không tụ lại một chỗ. Người già, trẻ em, người bệnh về đường hô hấp tránh đến những nơi như đền, chùa, hạn chế tiếp xúc với khói nhang. Khi có dấu hiệu khó thở, chóng mặt, buồn nôn do tiếp xúc với khói cần ra khỏi khu vực đó và nghỉ ngơi ở nơi thoáng khí.

Thắp nhanh ảnh hưởng sức khỏe

Xem thêm: Lễ Gia Tiên Và Phong Tục Cưới Hỏi Việt Nam

Xem thêm: Đám Giỗ Miền Tây Và Những Nét Độc Đáo

Xem thêm: Vu Lan Mùa Báo Hiếu Đấng Sinh Thành

 Lựa chọn nhang an toàn

Bên cạnh đó, người dung cần lưu ý chọn loại nhang an toàn. Không ngâm tẩm nhiều hóa chất và hương liệu nhân tạo. Cắm nhang xa những vị trí mâm cỗ, không cắm lên đồ ăn vì tàn hương có thể lẫn vào gây ngộ độc.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhang thiên nhiên: Nhang thiên nhiên khuynh diệpNhang thiên nhiên trầm hươngNhang thiên nhiên xua muỗiNhang thiên nhiên quế. Với 100% không hóa chất. Đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:
🌿 Địa chỉ: 13 Trần Văn Giáp Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
☎️ Điện thoại: 077 776 1624
📩 Email: hoptac.alogreen@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *