Xông Hương Bắt Nguồn Từ Văn Hóa Tín Ngưỡng

Xông hương thiên nhiên

VĂN HÓA HƯƠNG

Văn hóa xông hương phát triển cùng với văn minh nhân loại. Từ thời xa xưa, con người đã sử dụng các thảo mộc để làm hương liệu thiên nhiên để mang theo bên người. Ngoài ra, người còn tinh chế chúng thành nước hoa. Và xa hơn nữa người ta cũng đã biết biến tấu chúng thành những loại nhang đốt.

Mục đích ban đầu của việc sử dụng nhang là làm sạch không gian sống. Giúp nhà thêm sắc thêm hương. Bên cạnh đó, nhang cũng tượng trưng cho điều gì rất thiêng liêng. Và cao cả thường được mọi người thờ cúng trong tôn giáo. Thậm chí là có hẳn một vai trò rất quan trọng trong y học cổ truyền. Thường ngường người ta sẽ sử dược liệu để đốt vào huyệt vị để chữa bệnh. Điển hình là sử dụng ngải cứu để làm thông kinh mạch. Ngày nay, phát triển thành văn hóa như khử những chất ô uế và giao lưu về mảng tâm linh.

Xông hương có từ xa xưa

Có thể bạn quan tâm: Tác Hại Nhang Hóa Chất Sự Nguy Hiểm Không Ngờ

Xem thêm: Nhang Hương Chanh Sả Hương Thơm Xua Muỗi

Xem thêm: Nhang Thảo Dược Và Sự Ra Đời

XÔNG HƯƠNG BẮT NGUỒN TỪ VĂN HÓA TÍN NGƯỠNG

Tập tục này bắt nguồn từ những tín ngưỡng văn hóa và tôn giáo của dân tộc. Từ cổ chí kim, người ta đã có quan niệm về các bậc thần thánh và sức mạnh của bậc siêu nhiên. Và là nhang như sự kết nối giữa con người với thần linh. Họ mong muốn đấng thành linh sẽ phù hộ cho họ được mạnh khỏe và luôn có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Do bản thân con người đều cảm thấy thế giới siêu nhiên vô cùng thần bí có thể ban phúc mang đến cuộc sống ấm no cho người dân. Và họ quan niệm rằng đằng sau những tầng mây là nơi ở của đấng thần linh và bậc tối cao. Chính vì thế, người cổ đại thắp hương với mong ước là gởi gắm những lời thỉnh cầu của mình đến với bậc thần thánh.

Xông hương

Xem thêm: Trầm Hương Và Những Giá Trị Tuyệt Vời

Xem thêm: Nhang Muỗi Có Nên Đốt Khi Nhà Có Trẻ Nhỏ?

MÙI HƯƠNG THẢO MỘC

Mùi hương của nhang chính là điểm nhấn chất lượng cho một nén hương. Hương thơm là sự giao thoa giữa xúc giác, vị giác đem đến sự liên kết giữa trí nhớ và sự tưởng tượng. Khi đốt một nén nhang hương thơm hòa vào không trung tạo nên một chỉnh thể mùi hương đặc trưng. Tùy vào đặc trưng của từng loại thảo mộc mà có những mùi hương khác nhau. Hương thơm của thảo mộc đa phần đều rất dễ chịu và thư giãn có thể mang đến cảm giác thoải mái, vui vẻ.

Tầm ảnh hưởng của nhang không phải xảy ra ngày một ngày hai và không phải ai cũng cảm thụ được. Văn hóa đốt nhang hay tục xông hương cũng dần xâm nhập vào đời sống văn hóa tín ngưỡng của mỗi người.

xông hương thiên nhiên

>>> Xem thêm: Nhang trầm hương mùi hương thanh tao 

>>> Xem thêm: Nhang quế mùi hương chốn núi rừng 

>>> Xem thêm: Nhang khuynh diệp mùi hương thanh mát dễ chịu 

>>> Xem thêm: Nhang hương chanh sả hương thơm xua muỗi 

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại nhang thiên nhiênNhang thiên nhiên khuynh diệpNhang thiên nhiên trầm hươngNhang thiên nhiên xua muỗiNhang thiên nhiên quế. Với 100% không hóa chất. Đảm bảo sức khỏe cho mọi gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:
🌿 Địa chỉ: 13 Trần Văn Giáp Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Tp.HCM
☎️ Điện thoại: 077 776 1624
📩 Email: hoptac.alogreen@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *